Tọa đàm khoa học: Đổi mới phương pháp giảng dạy hướng tới đáp ứng chuẩn đầu ra ngành Truyền thông đa phương tiện và các ngành khác của Trường Đại học Trưng Vương

Ngày đăng: 07/06/2024
Mới đây, Trường Đại học Trưng Vương tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề "Đổi mới phương pháp giảng dạy hướng tới đáp ứng chuẩn đầu ra ngành Truyền thông đa phương tiện và các ngành khác". Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của đông đảo giảng viên, sinh viên và các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, truyền thông.

Mục tiêu và Ý nghĩa của Tọa đàm

Tọa đàm lần này nhằm mục tiêu tìm ra các phương pháp giảng dạy hiệu quả, sáng tạo để nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong bối cảnh yêu cầu về chuẩn đầu ra ngày càng cao. Trong thời đại 4.0, ngành Truyền thông đa phương tiện và các ngành khác tại Đại học Trưng Vương đang đối mặt với nhiều thách thức cũng như cơ hội mới. Việc đổi mới phương pháp giảng dạy không chỉ giúp sinh viên tiếp cận nhanh chóng với kiến thức hiện đại mà còn đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường lao động.

Các chủ đề thảo luận chính

Buổi tọa đàm tập trung vào một số chủ đề chính như:

1. Phương pháp giảng dạy tích cực: Khuyến khích sự tham gia chủ động của sinh viên, tăng cường khả năng tự học và sáng tạo.

2. Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy: Sử dụng các công cụ và nền tảng số để nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập.

3. Đánh giá chuẩn đầu ra: Xây dựng và áp dụng các tiêu chí đánh giá chuẩn đầu ra cho sinh viên, đảm bảo các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho công việc sau khi ra trường.

4. Hợp tác doanh nghiệp: Tăng cường hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc thực tế, từ đó áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Phát biểu của các chuyên gia

Bà Ninh Thị Ty - Chủ tịch Tập đoàn Hồ Gươm - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Trưng Vương nhấn mạnh: “Đổi mới phương pháp giảng dạy không chỉ là nhu cầu mà còn là trách nhiệm của mỗi giảng viên. Chúng ta cần liên tục cập nhật, tìm tòi những phương pháp mới để sinh viên không chỉ học tốt mà còn làm việc tốt.”

Bà Ninh Thị Ty - Chủ tịch Tập đoàn Hồ Gươm - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Trưng Vương chia sẻ

Ông Nguyễn Duy Ninh, Tổng giám đốc khối dịch vụ Tập đoàn Hồ Gươm - Là doanh nhân, chủ đầu tư ở nhiều lĩnh vực như: Nông nghiệp, CNTT, BĐS và Giáo dục - Cố vấn Khoa Truyền thông chia sẻ: “Việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy đã chứng minh được hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt, chúng ta cần phải có chiến lược và phương pháp phù hợp, đồng thời đào tạo cho giảng viên khả năng sử dụng các công cụ công nghệ một cách hiệu quả.”

Ông Nguyễn Duy Ninh, Tổng giám đốc khối dịch vụ Tập đoàn Hồ Gươm - Là doanh nhân, chủ đầu tư ở nhiều lĩnh vực như: Nông nghiệp, CNTT, BĐS và Giáo dục chia sẻ

Ông Nguyễn Duy Ninh, Tổng giám đốc khối dịch vụ Tập đoàn Hồ Gươm - Là doanh nhân, chủ đầu tư ở nhiều lĩnh vực như: Nông nghiệp, CNTT, BĐS và Giáo dục - Cố vấn Khoa Truyền thông chia sẻ

Kết quả và Định hướng tương lai

Buổi tọa đàm đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp quý báu và những kinh nghiệm thực tiễn từ các giảng viên và chuyên gia. Trường Đại học Trưng Vương cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng chuẩn đầu ra ngày càng cao của sinh viên.

Tọa đàm lần này không chỉ mở ra nhiều hướng đi mới trong công tác giảng dạy mà còn thể hiện sự quyết tâm của Trường Đại học Trưng Vương trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội và thị trường lao động.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm

TS. Nguyễn Huy Oanh - Hiệu trưởng trường Đại học Trưng Vương phát biểu

Các khách mời phát biểu

Các khách mời phát biểu 2