Tất tần tật về môn "Nhiếp ảnh" - Ngành truyền thông đa phương tiện trường Đại học Trưng Vương

Ngày đăng: 20/12/2023
Chương trình đào tạo chất lượng cao học phần "Nhiếp ảnh" cho ngành Truyền thông đa phương tiện tại Khoa Truyền thông - Đại học Trưng Vương ở học kì 1 của năm thứ nhất thường tập trung vào việc học cách chụp ảnh và hiểu về nghệ thuật chụp ảnh.

Dưới đây là một số chủ đề chính mà sinh viên sẽ được học trong Môn Nhiếp ảnh:

- Cơ bản về máy ảnh: Học về cấu trúc và hoạt động của máy ảnh, bao gồm các yếu tố như tốc độ, tốc độ màn trập, đèn sáng và cảm biến hình ảnh.

- Kỹ thuật chụp ảnh: Nắm vững các kỹ thuật cơ bản của ảnh, bao gồm tốc độ lựa chọn và tốc độ màn hình, sử dụng ánh sáng và phụ kiện ảnh, và quản lý cường độ sáng.

- Nghệ thuật chụp ảnh: Học cách tạo ra những bức ảnh đẹp và có ý nghĩa từ góc chụp, góc nhìn, cố định và xử lý hậu kỳ.

- Lịch sử và phong cách nhiếp ảnh: Tìm hiểu về lịch sử của nhiếp ảnh và những nhiếp ảnh gia nổi tiếng, cũng như các phong cách nhiếp ảnh khác nhau như nhiếp ảnh vật tượng, nhiếp ảnh tài liệu, nhiếp ảnh thời trang, và nhiều loại ảnh khác.

- Xử lý hậu kỳ: Học cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, như Adobe Photoshop hoặc Lightroom, để cải thiện và chỉnh sửa ảnh sau khi chụp.

- Nhiếp ảnh có thể loại: Thường có các môn con tập trung vào nhiếp ảnh có thể loại, như nhiếp ảnh chân dung, nhiếp ảnh cảnh đẹp, nhiếp ảnh sản phẩm, nhiếp ảnh thời trang, và nhiều loại nhiếp ảnh khác.

- Môn học Nhiếp ảnh không chỉ giúp sinh viên Trưng Vương nắm vững kỹ thuật chụp ảnh mà còn phát triển khả năng sáng tạo và thẩm mỹ cá nhân. Nó cũng có thể giúp các em hiểu về sức mạnh của hình ảnh và cách mà nhiếp ảnh có thể truyền tải thông điệp và tạo ấn tượng trong truyền thông thông tin và nghệ thuật.

————————

Đăng ký xét học bạ ngành Tuyền thông đa phương tiện:  https://khoatruyenthong.tv-uni.edu.vn/dang-ky

KHOA TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC TRƯNG VƯƠNG (Mã trường: DVP)

Hotline: 0862159919