Ngày đăng: 06/09/2024

Vào ngày 29/08/2024, sinh viên K15 của Trường Đại học Trưng Vương (TV-UNI) đã cùng nhau tham gia hoạt động team building – Một trong những hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa nhằm gắn kết tinh thần tập thể và xây dựng tình đồng đội. Đây là một sự kiện không thể thiếu trong hành trình học tập của sinh viên, giúp các thành viên có cơ hội gắn kết, hiểu nhau hơn và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc tương lai.

Ngay từ khi bắt đầu, không khí đã ngập tràn tiếng cười và sự háo hức. Các đội chơi, với sự tham gia của tất cả các bạn sinh viên trong K15, được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm từ 8-10 người. Mỗi đội có một tên riêng, biểu tượng và khẩu hiệu độc đáo, thể hiện sự sáng tạo và tinh thần của từng nhóm.

Các hoạt động diễn ra trong không gian rộng rãi, tạo điều kiện lý tưởng cho các trò chơi vận động và thử thách. Các trò chơi được thiết kế đặc biệt, không chỉ yêu cầu sự nhanh nhẹn, linh hoạt mà còn đòi hỏi khả năng làm việc nhóm và sự đồng lòng từ tất cả các thành viên.

Team building K15 TV-UNI: Hoạt động gắn kết và tinh thần đồng đội

Trong suốt ngày hội, các đội phải vượt qua nhiều thử thách khác nhau, từ các trò chơi vận động như "Bước nhảy xì tin " đến các trò chơi trí tuệ như "Vượt qua thử thách". Mỗi trò chơi đều yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên, từ đó giúp các bạn sinh viên nhận ra tầm quan trọng của tinh thần đồng đội và sự giao tiếp hiệu quả.

Bước nhảy xì tin

Trò chơi vận động "Bước nhảy xì tin"

Trò chơi vân động "Vượt qua thử thách"

Một trong những trò chơi nổi bật là "Nâng bước chân đồng đội", nơi các đội phải cùng nhau giữ được thanh gỗ cho đồng đội đi qua với điều kiện thanh gỗ phải luôn ở trên tay và đồng đội đi qua không được rơi xuống mặt đất. Trò chơi không chỉ đòi hỏi kỹ năng đồng đội mà còn thử thách khả năng kiên trì và giải quyết vấn đề của từng thành viên. Kết quả không quan trọng bằng quá trình hợp tác và nâng đỡ lẫn nhau trong suốt trò chơi.

Nâng bước chân đồng đội

Trò chơi vận động "Nâng bước chân đồng đội"

Hoạt động team building K15 không chỉ là để giải trí, mà còn là dịp để các bạn sinh viên hiểu thêm về sức mạnh của tinh thần đồng đội. Qua mỗi thử thách, mỗi lần cùng nhau đối mặt với khó khăn, các bạn đã học cách lắng nghe, chia sẻ và tôn trọng ý kiến của nhau. Tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau chính là chìa khóa giúp các đội vượt qua những thử thách khó khăn nhất.

Ngoài ra, hoạt động này còn là cơ hội để các bạn sinh viên K15 hiểu rõ hơn về giá trị của sự hợp tác và giao tiếp trong môi trường học tập và làm việc sau này. Những kỹ năng mềm như quản lý thời gian, phân công công việc, và giải quyết xung đột đã được rèn luyện một cách tự nhiên thông qua các hoạt động nhóm.

Kết thúc sự kiện, tất cả các đội đều nhận được phần thưởng và chứng nhận tham gia, không chỉ để ghi nhận sự nỗ lực của mỗi cá nhân mà còn là dấu ấn đáng nhớ trong quãng đời sinh viên. Những nụ cười, những cái ôm và cả những kỷ niệm khó quên trong suốt ngày hội đã chứng tỏ rằng đây không chỉ là một sự kiện thể chất, mà còn là một hành trình tinh thần ý nghĩa.

Hoạt động team building K15 TV-UNI không chỉ là một ngày hội gắn kết mà còn là một trải nghiệm quý giá, giúp các bạn sinh viên rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Tinh thần đồng đội và sự đoàn kết giữa các thành viên chính là nền tảng để mỗi cá nhân phát triển và thành công trong cuộc sống. Đây chắc chắn sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong quãng đời sinh viên của các bạn K15 TV-UNI.

Ghi nhận một số hình ảnh tại chương trình: