Trần Thị Thắm - Sinh viên nghèo vượt khó, tấm gương sáng cho sinh viên Truyền thông

Ngày đăng: 11/01/2024
Giữa những câu chuyện về đời sống học đường, có những câu chuyện đặc biệt làm nổi bật bản lĩnh và tinh thần vượt lên trên khó khăn. Trong số đó, cái tên "Trần Thị Thắm" là một ví dụ cho sự nỗ lực và khả năng vượt qua mọi thử thách, sinh viên nghèo vượt khó, tấm gương sáng cho sinh viên Truyền thông.

Thắm, một bạn trẻ người Hà Nam, không có điều kiện thuận lợi như nhiều người khác. Tuy nghèo khó, nhưng với niềm đam mê và lòng quyết tâm, em đã trở thành thành thủ khoa đầu tiên trong ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2023 của trường Đại học Trưng Vương, mở đầu cho hành trình học tập đầy thách thức của mình.

Ngay từ học kỳ đầu tiên, Trần Thị Thắm đã chứng minh mình xuất sắc và được Khoa Truyền thông trao tặng học bổng miễn phí 100% học phí. Điều này không chỉ là thành tích cá nhân mà còn là niềm tự hào của cả gia đình. Việc này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình mà còn thể hiện lòng biết ơn và trách nhiệm của Thắm đối với cơ hội học tập mà mình đã có được.

Khoa Truyền thông trao tặng học bổng miễn 100% học phí học kì 1 năm học 2023-2024 cho em Trần Thị Thắm - Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

Học kỳ tiếp theo, Thắm tiếp tục phấn đấu để có những thành tích xuất sắc trong học tập và không ngừng phấn đấu để tiếp tục được học bổng trong các học kỳ tiếp theo. Em không chỉ là người học giỏi mà còn là tấm gương cho các bạn học cùng lớp.

Không chỉ nổi bật trong học tập, Thắm còn là một sinh viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường. Từ những buổi thảo luận, đến các sự kiện văn nghệ, Thắm luôn là người đầu tiên có mặt và đóng góp tích cực. Sự nhiệt huyết và tinh thần đồng đội của em đã tạo nên một không khí học thuật và giao lưu gắn kết trong cộng đồng sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện.

"Chúng tôi tôi tự hào về Trần Thị Thắm, người đã vượt qua những khó khăn để trở thành tấm gương cho các bạn cùng trang lứa. Thắm không chỉ là một học sinh giỏi mà còn là người rất nỗ lực, yêu ngành học mình lựa chọn, nghiêm túc trong lĩnh vực Truyền thông.” - Chia sẻ của ông Phan Trọng Phức - Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng Trường.

Với những thành tích xuất sắc trong học tập, lòng nhiệt huyết trong hoạt động xã hội, Trần Thị Thắm không chỉ là tấm gương sáng cho sinh viên Truyền thông mà còn là nguồn năng lượng mạnh mẽ cho những bạn trẻ khác cũng đang gặp những khó khăn trong quá trình học tập của mình. Thắm chứng minh rằng, hãy quyết tâm và nỗ lực, mọi khó khăn đều có thể vượt qua và ước mơ có thể trở thành hiện thực.

Khoa Truyền thông - Đại học Trưng Vương